Hoạt động xã hội cùng Song Long - Mang quà đến làng Mù Vĩnh Châu

Hoạt động xã hội cùng Song Long - Mang quà đến làng Mù Vĩnh Châu

Hoạt động xã hội cùng Song Long - Mang quà đến làng Mù Vĩnh Châu

Ngày đăng: 11/03/2023

Dầu ăn Song Long không chỉ hướng đến mục tiêu vì sức khỏe của người tiêu dùng, mà còn luôn tích cực hoạt động xã hội, nhằm chung tay đóng góp giúp đỡ bà con gặp khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Đôi nét về "Làng Mù Vĩnh Châu"

Người mù tại Vĩnh Châu
Huyện Vĩnh Châu là địa phương có bệnh nhân mù chiếm tỉ lệ cao nhất ở Sóc Trăng với hàng trăm người bị hỏng từ một đến hai mắt. Ở vùng cung cấp nguyên liệu hành tím duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long này, riêng ấp Đại Bái và Đại Bái A của xã Lạc Hòa đã có gần 100 người bị mù, chiếm khoảng 80% bệnh nhân mù trong xã.
 
Nằm không xa những thành phố giàu có văn minh, Vĩnh Châu một huyện nhỏ đa phần là Dân Tộc Khmer với những con người bình dị, đời sống còn khá chật vật bấp bênh cộng thêm căn bệnh mù đã làm cho đời sống của họ như chìm thêm vào nghèo khó, tuyệt vọng.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, 64,9% người mù là do đục thủy tinh thể ở người già, 8,1% đục thủy tinh thể do các nguyên nhân khác và 27% bệnh nhân còn lại là do sẹo giác mạc, loét giác mạc, mù do bệnh nổ mắt, quặm mi, teo nhãn cầu, bị võng mạc dịch kính... Trong đó nhiều người khi mới bị bệnh đã không điều trị kịp thời, lâu ngày không chữa trị hoặc tự ý trị bằng lá cây đắp lên mắt, trị không đúng bệnh dẫn đến mù nặng thêm. Cũng theo kết luận từ Sở Y tế, có đến 98,7% người dân bị mù thường xuyên sử dụng nguồn nước chưa được xử lý trong sinh hoạt hàng ngày. Số lượng người mù 2 mắt khoảng 230 người, một mắt khoảng 500 người, bị tật khoảng 50 người, bị liệt khoảng 60 người…trong đó có gia đình toàn bộ đều bị mù, thậm chí những đứa trẻ mới sinh ra đã không nhìn thấy được mặt của Cha Mẹ. Số người mù ở xã Đại Bái nhiều nhất và đây cũng là vùng có diện tích hành tím cao nhất.
 

Hành tím cho cuộc sống ấm no nhưng người trồng hành vẫn nơm nớp nỗi lo mù mắt. Hiện nay gần 100 người mù ở Đại Bái đều có chung một nguồn gốc là do phấn hành bám vào mắt nhưng không điều trị đúng phương pháp, đặc biệt là dùng lá cây đắp vào cho “mát” đã dẫn đến nhiễm trùng, viêm loét và mù vĩnh viễn. Tránh được phấn hành là tránh được căn bệnh quái ác đối với những người quanh năm bám víu với nghề trồng hành và làm hành. 

Mang "yêu thương, ấm áp" đến với bà con khó khăn

Các phần quà chuẩn bị gửi tặng bà con

Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sáng ngày 21/08/2022 (24/07AL), tập thể giám đốc và nhân viên của nhãn hiệu dầu ăn cao cấp Song Long, cùng với các đoàn từ thiện khác của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã đến thăm và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại "Làng Mù Vĩnh Châu". 

Với mong muốn chung tay giúp đỡ hỗ trợ bà con nghèo có được cuộc sống ấm no hơn trong thời điểm dịch bệnh vừa kết thúc ở nước ta, đoàn công tác xã hội đã chuẩn bị rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trong đời sống hàng ngày của bà con nơi đây. Hàng trăm phần quà thiết thực đã được trao đến tận tay cho bà con trong vùng, tiêu biểu không thể thiếu như: Gạo, Mì gói, Nước suối, Gia vị,... và những chai dầu ăn cao cấp Song Long Cooking Oil. Những phần quà tuy không quá nhiều giá trị về vật chất, nhưng đong đầy giá trị tinh thần cao cả, với mong muốn giảm bớt được một chút khó khăn trong cuộc sống thường ngày của bà con. 

Dầu ăn Song Long Cooking Oil là một món quà thiết thực

Là một doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, Công ty TNHH TM XNK An Hưng Phước với nhãn hiệu dầu ăn cao cấp Song Long không chỉ quan tâm chăm chút cho từng sản phẩm dầu ăn trao đến tay người tiêu dùng, mà còn dành sự quan tâm đến với cộng đồng và xã hội. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, công ty luôn trích một phần lợi nhuận để làm các công tác từ thiện xã hội, hướng về cộng đồng như đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện, Quỹ Vaccine phòng Covid-19, tham gia các hoạt động công ích, trao tặng các phần quà thiết yếu đến với những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Một số hình ảnh của hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh hoạt động